Thủ tục cầm xe máy ở các tiệm cầm đồ chi tiết nhất 2023

Ở các tiệm cầm đồ hiện nay nhận cầm đa dạng các dạng tài sản, có những tài sản có giá trị cao như máy. Nhiều người thắc mắc rằng cầm xe máy có khó không và thủ tục cầm xe máy ở các tiệm cầm đồ như thế nào. Vậy thì bài viết viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Khi nào nên cầm xe máy cho các tiệm cầm đồ?

Trong thực tế phần lớn các khách hàng khi muốn cầm cố tài sản là xe máy thường nghĩ tới các hình thức vay thế chấp tại các ngân hàng. Bởi cầm xe máy ở các ngân hàng thường an toàn cho cả bạn và tài sản của mình mà bạn vẫn có xe để có thể sử dụng.

Thủ tục cầm đồ xe máy

Tuy nhiên khi cầm cố máy tại ngân hàng bạn sẽ phải chứng minh tài chính và nhiều thủ tục rườm rà khác, mất rất nhiều thời gian và giải ngân lâu.

Với tâm lý cần tiền tiền gấp của mình, khách hàng đã tìm đến các cửa tiệm cầm đồ cầm cố chiếc máy của mình. Bởi cầm đồ ở các cửa tiệm thời gian thường nhanh chóng, giải ngân nhanh và thủ tục lại nhanh gọn, đơn giản.

Thủ tục cầm xe máy có đơn giản không?

Các tiệm cầm đồ sẽ có quy trình và hợp đồng pháp lý riêng khi nhận cầm cố máy. Có thể giảm bớt một số quy trình để khách dễ dàng vay hơn. Vậy nên, khi bạn đến các cửa hàng đều sẽ được nhân viên hướng hướng dẫn quy trình để cầm cố tài sản.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp các quy trình chung mà hầu hết các hiệu cầm đồ đều sẽ sẽ thực hiện khi khách hàng mang máy đến tiệm cầm cố.

Hướng dẫn thủ tục cầm xe máy tại tiệm chi tiết

Các thủ tục, quy trình cầm cố xe mô tô ở các tiệm cầm đồ đa phần đều gồm 8 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Giấy tờ ở đây liên quan đến tài sản cầm cố cụ thể là xe motor và các giấy tờ các nhân của chủ sở hữu. Để thủ tục được nhanh chóng, bạn vui lòng chuẩn bị các giấy tờ dưới đây:

  • Căn cước công dân của người muốn cầm cố tài sản/chủ tài sản.
  • Bản gốc cà vẹt xe máy muốn cầm cố/chủ tài sản.
  • Sổ hộ khẩu bản photo của người muốn cầm cố/chủ tài sản.
  • Bảo hiểm xe máy (nếu có)
  • Giấy mua bán/ ủy quyền hợp pháp nếu người cầm cố không phải chủ chủ tài sản.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đã nêu trên, bạn hãy lái xe của mình tới địa chỉ cầm đồ mà bạn muốn cầm cố xe hơi của mình. Họ sẽ xem xét tính hợp lệ của các giấy tờ bạn đã chuẩn bị. Nếu tất cả giấy tờ được chấp thuận, chủ tiệm sẽ tiến hành thỏa thuận số tiền cần vay, làm thủ thủ tục kiểm tra và định giá xe hơi của bạn.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng xe và định giá

Kiểm tra xong các giấy tờ, tiệm sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xe của bạn và định giá. Xe càng sạch sẽ, diện mạo càng đẹp thì giá tiệm cầm đồ đưa ra càng cao. Giá của xe cũng phụ thuộc vào hãng xe, xe 4 chỗ hay xe bán tải….

Hãy tìm các địa chỉ cầm xe uy tín để xe của bạn được trả giá cao nhất nhé.

Bước 4: Thỏa thuận khoản vay và lãi suất vay

Sau khi định giá tài sản của bạn, bạn và chủ chủ tiệm sẽ cùng thỏa thuận khoản vay và mức lãi suất hàng tháng mà bạn phải trả, thời hạn vay và thời hạn trả gốc và lãi.

Bạn hãy cân nhắc kĩ lãi suất và khoản vay trước khi ký hợp đồng nhé.

Bước 5: Làm hợp đồng

Khi đã thỏa thuận xong khoản vay và mức lãi suất, chủ tiệm sẽ làm hai bản hợp đồng cho cả hai bên. Trong bản hợp đồng đó sẽ ghi thông tin, điều khoản về lãi suất, số tiền vay, thời hạn vay và trả…

Bạn hãy đọc kỹ các điều khoản được ghi trên hợp đồng trước khi đặt bút và ký nhé. Nếu có vấn đề nào đó không giống như trong thỏa thuận hoặc có không thể hiện trong hợp đồng thì hãy đề nghị ghi thêm vào nội dung hợp đồng để tránh rủi ro sau này nhé.

Bước 6: Giao nộp tài sản và lưu kho bảo quản

Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên, tiệm sẽ tiến hành niêm phong tài sản của bạn và lưu kho bảo quản.

Bạn hãy chọn các cửa tiệm uy tín để đảm bảo khâu niêm phong và bảo quản tài sản nhé.

Bước 7: Tiến hành giải ngân

Ưu điểm của các tiệm cầm đồ đó là tiến hành giải ngân nhanh chóng. Bên nhận cầm tài sản sẽ tiến hành giải ngân số tiền mà hai bên đã thỏa thuận từ trước.

Tùy theo thỏa thuận là tiền mặt hay chuyển khoản mà sẽ có hình thức giải ngân khác nhau. Bạn nên kiểm tra đầy đủ số tiền nhận được trước khi rời khỏi tiệm.

Bước 8: Thông báo định kỳ ngày đóng lãi

Ở một số tiệm, trước ngày đóng lãi 1 – 2 ngày sẽ có nhân viên bên tiệm gọi điện và nhắc bạn về ngày đóng lãi định kỳ.

Tuy nhiên bạn cũng nên ghi chú trên điện thoại của mình ngày đóng lãi định kỳ để tránh bị phạt nhé.

Trên đây là 8 bước để hoàn thành các thủ tục cầm xe máy tại các tiệm cầm đồ. Hầu hết các cửa hàng cầm đồ đều áp dụng 8 bước trên vào quy trình cầm đồ của tiệm.

Như đã nói ở trên thì thủ tục cầm xe máy ở các tiệm cầm đồ khá nhanh và đơn giản. Nếu bạn đang có nhu cầu cầm đồ xe máy, hãy đến ngay 568 đường Láng, sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn từ A đến Z nhé.