Thanh lý điện thoại cầm đồ là gì? Những thông tin và lưu ý

Ngày nay, các tiệm cầm đồ ngày càng nhiều. Các tiệm thường nhận cầm cố đa dạng các tài sản. Tuy nhiên điện thoại là tài sản phổ biến và được nhiều khách hàng được cầm cố nhiều nhất. Nhưng có nhiều khách hàng vì không trả được gốc và lãi tịch thu tài sản hay muốn bán lại điện thoại cho chủ tiệm để trả các khoản phí. Nên hiện nay ở các tiệm cầm đồ bên cạnh việc nhận cầm cố tài sản thì còn có cả dịch vụ thanh lý đồ. Vậy thanh lý điện thoại cầm đồ là gì? Các bạn hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Thanh lý điện thoại cầm đồ là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm thanh lý. Thanh lý là quá trình bán các mặt hàng với giá rẻ hơn lúc ban đầu với mục đích đẩy nhanh món hàng đó đi.

Thanh lý điện thoại cầm đồ

Vậy thanh lý tài sản cầm đồ là gì?

Nếu khách hàng không thể được gốc và lãi cho cửa tiệm cầm đồ thì điện thoại sẽ được bên cầm đồ cầm lại tài sản hoặc khách hàng muốn bán chiếc điện thoại đó cho chủ cửa tiệm để trả các khoản tiền đã thỏa thuận theo hợp đồng. Khi xảy ra nhiều trường hợp như vậy thì số lượng điện thoại cầm đồ sẽ rất nhiều. Vậy nên số lượng điện thoại đó sẽ được chủ cửa hàng mang ra thanh lý. Cửa hàng sẽ thanh lý điện thoại với mức giá ưu đãi nhất để thu hồi lại số vốn nhất định.

Mua điện thoại thanh lý ở tiệm cầm đồ có “đúng” không?

Trách nhiệm của bên nhận cầm cố tài sản

Bên nhận cầm cố tài sản phải có trách nhiệm sau:

  • Bảo quản cẩn thận tài sản của người cầm cố, không để xảy ra hư hỏng hay thiệt hại gì.
  • Không được sử dụng tài sản cầm cố của khách hàng.
  • Không được công khai danh tính của người cầm cố.
  • Hoàn trả tài sản khi người cầm cố trả đủ số tiền và chấm dứt hợp đồng.

Xử lý tài sản cầm cố khi không hoàn trả đủ số tiền

Nếu khách hàng không thực hiện hoàn trả đủ số tiền mà hai bên đã thỏa thuận từ trước, thì bên nhận cầm cố có quyền thanh lý tài sản cầm cố theo đúng với quy định.

Bên cửa tiệm có quyền thanh lý tài sản cầm cố như có thể đem ra trưng bày hoặc bán cho người khác có nhu cầu. Và số tiền sau khi bán tài sản cầm cố hoàn toàn có thể cầm số tiền này để xoay vốn.

Trường hợp khách hàng bán lại chiếc điện thoại đó cho chủ tiệm để trả các khoản trong hợp đồng, nếu số tiền bán thanh lý còn thừa thì cửa tiệm sẽ trả lại cho khách hàng. Còn nếu thiếu tiền thì khách hàng sẽ phải trả thêm cho bên cầm cố.

Vì vậy có nhiều người thắc mắc mua điện thoại thanh lý ở các hiệu cầm cố có đúng pháp luật không thì câu trả lời là nhé. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua những chiếc điện thoại đó và chỉ cần để ý các lưu ý sau:

Lưu ý khi mua điện thoại thanh lý

  • Chọn cửa hàng cầm cố có tiếng, uy tín.
  • Kiểm tra cẩn thận tình trạng của điện thoại.
  • Yêu cầu test thử máy.
  • Xóa các dữ liệu của chủ cũ nếu còn.
  • Đối chiếu thông tin từ cửa hàng.
  • Lập hợp đồng khi mua điện thoại thanh lý.

Cửa tiệm cầm đồ thanh lý điện thoại ở đâu?

Các tiệm sẽ treo banner trước cửa tiệm để thông báo cho khách hàng. Đồng thời họ cũng đăng bài lên trang Facebook và website riêng của tiệm.

Ví dụ: Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng (Hà Nội) khi thanh lý tài sản cầm đồ sẽ thông báo lên trang website camdooto.vn của hãng đồng thời treo banner trước tiệm để thông báo cho khách hàng.

Gợi ý địa chỉ thanh lý điện thoại cầm đồ giá rẻ

Nếu các bạn chưa biết mua điện thoại thanh lý giá rẻ ở Hà Nội đâu cho uy tín thì có thể tham khảo Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng nhé. Tiệm cam kết, bảo đảm uy tín, chất lượng từng sản phẩm được bán ra.

– Địa chỉ: Số 568 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

– Hotline: 078.323.8386

– Email: quanbaphuong@gmail.com