Mua điện thoại ở tiệm cầm đồ như thế nào để được giá tốt?

Hiện nay, việc mua điện thoại ở các cửa hiệu cầm đồ đang được nhiều người ưa chuộng với tâm lý mua được điện thoại với giá tốt hơn so với giá thị trường. Vậy thì có nên mua điện thoại ở các cửa tiệm cầm đồ hay không? Và những lưu ý khi mua điện thoại ở các cửa tiệm cầm đồ. Hãy đọc bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Thực trạng mua điện thoại ở các tiệm cầm đồ

Khi gặp khó khăn về tài chính, nhiều người lựa chọn mang những món đồ có giá trị như điện thoại mang cầm cố tại các tiệm cầm đồ điện thoại. Tuy nhiên sau đó lại không đủ tiền để trả khoản vay nên các tiệm sẽ thanh lý số điện thoại này.

Kinh nghiệm mua điện thoại cầm đồ

Điện thoại được cầm nhiều nhất theo thống kê là sau mỗi trận World Cup, Euro… sau mỗi dịp này, số lượng điện thoại được cầm cố lại tăng lên đáng kể. Một đêm có thể có đến 10 -15 chiếc được mang đến cầm.

Vậy thì có nên mua điện thoại ở đó không?

Kinh nghiệm khi mua điện thoại ở các hiệu cầm đồ

Chọn địa chỉ mua uy tín 

Kinh nghiệm đầu tiên cho các bạn nếu muốn mua điện thoại cũ là phải chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng. Như vậy các bạn sẽ tránh được trường hợp mua phải điện thoại không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay trường hợp chủ lừa đảo, cố tình nhập những nguồn hàng kém chất lượng.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng nhé. 568 Đường Láng nhận được rất nhiều đánh giá tốt của khách hàng ở mọi nền tảng như Facebook và website.

Tham khảo giá trước khi đến

Có hai nguồn bạn có thể tham khảo giá đó là người đi trước hoặc Internet.

Nguồn thứ nhất là bạn có thể hỏi giá bán điện thoại ở các cửa hàng cầm đồ từ những người đã “từng trải” mà bạn biết.

Nguồn thứ hai là Internet, bạn có thể tham khảo giá điện thoại cũ ở Internet trên các trang uy tín như camdooto.vn để biết được giá tham khảo. Hoặc bạn có thể đăng bài lên các hội nhóm để hỏi từ các thành viên có kinh nghiệm.

Mua điện thoại thì có được trả giá không

Câu trả lời là có nhé. Nhiều người nghĩ chiếc điện thoại đó được niêm yết giá nhưng thật ra thì không phải vậy nhé. Bạn hoàn toàn có thể deal giá với chủ tiệm để đưa ra mức giá tốt nhất nhé.

Kiểm tra các thông tin trên máy

Thêm một kinh nghiệm nữa cho bạn là nên kiểm tra thật kỹ thông tin máy nhé. Bạn có thể kiểm tra xuất xứ của máy, tình trạng của pin khi bạn kiểm tra so với bên tiệm đưa ra. Nếu cửa tiệm đưa thông tin sai thì bạn không nên mua máy ở cửa hàng này.

Yêu cầu thử máy

Sau khi kiểm tra kỹ các thông tin trên máy thì bạn có thể yêu cầu các chủ hiệu cho bạn thử máy.

Ở nhiều tiệm cầm đồ sẽ cho bạn thử máy trước khi quyết định mua. Có những tiệm sẽ cho bạn thử máy trong ngày hoặc ở những địa chỉ cầm đồ uy tín họ có thể cho bạn thử máy đến 3 ngày.

Việc thử máy này sẽ giúp bạn tránh được tối đa rủi ro máy gặp vấn đề sau khi mua.

Làm hợp đồng mua bán

Sau khi thỏa thuận giá xong với người bán, đừng chớ vội mà cầm máy về ngay nhé. Vì là mua điện thoại cũ nên nhiều người chủ quan không làm hợp đồng mua bán. Tuy nhiên vì là mua hàng cũ nên bạn càng phải làm hợp đồng rõ ràng với bên bán nhé. Để sau này nếu xảy ra trường hợp tranh chấp thì bạn có bằng chứng mua điện thoại từ cửa hàng cầm đồ.

Lưu ý khi mua điện thoại ở các cửa hàng cầm đồ

Lưu ý về phụ kiện đi kèm

Khi mua máy cũ, các bạn nên lưu ý về các phụ kiện đi kèm với máy như dây sạc, tai nghe nhé. Vây nên khi mua hàng, bạn nên hỏi các chủ tiệm xem có phụ kiện đi kèm hay không nhé. Nếu không bạn sẽ phải mất tiền mua chúng.

Lưu ý về các dữ liệu trong máy

Khi mua máy bạn nên kiểm tra xem có còn dữ liệu của chủ cũ trong máy không. Nếu còn thì bạn hãy nhờ chủ cửa hàng xóa hết dữ liệu đó đi đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho cả bạn và chủ cũ của máy nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý cho mọi người khi mua điện thoại ở tiệm cầm đồ. Hy vọng nó có thể giúp bạn biết có nên mua ở đó không và cách mua được hàng có giá tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua điện thoại, hãy đến Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng nhé! Ở đây chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

– Địa chỉ: Số 568 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

– Hotline: 078.323.8386