Kinh nghiệm cầm đồ laptop để tránh không bị hụt tiền

Laptop là vật có giá trị cao, là trợ thủ đắc lực của học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và là tài sản mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi rơi vào khó khăn tài chính. Máy tính xách tay là tài sản cầm cố thông dụng nhất và được các đơn vị cầm cố ưu tiên. Vậy nếu bạn không biết những kinh nghiệm cầm đồ laptop, bạn rất có thể sẽ rơi vào tình trạng hụt tiền.

Trước khi tìm hiểu những thông tin chính, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài rủi ro khi cầm máy tính xách tay ở những tiệm không uy tín, chất lượng nhé.

Các rủi ro khi cầm đồ laptop

Tình trạng ăn cắp dữ liệu

Khi bạn mang laptop của mình đến các cửa tiệm cầm máy tính xách tay, bạn không biết rằng các cửa tiệm đó sẽ làm gì với chiếc máy tính của bạn. Họ có thể mở khóa máy tính, tìm kiếm và thăm dò các dữ liệu quan trọng của bạn. Những dữ liệu đó có thể bị mất đi hoặc bị rò rỉ ra ngoài.

Kinh nghiệm cầm đồ laptop

Tình trạng giả mạo tài khoản

Có thể bạn sẽ có rất nhiều tài khoản trong laptop của mình (Shopee, Lazada, Facebook,..) mà không thoát trước khi mang máy tính của bạn tới các tiệm cầm đồ. Sẽ có một ngày bạn sẽ nhận được các hóa đơn thanh toán các món hàng mà bạn không biết và chưa từng mua.

Tình trạng hư hỏng

Khi bạn đưa máy tính cho các tiệm cầm đồ, chiếc máy tính ở trong trạng thái tốt nhất. Nhưng đến ngày bạn nhận lại chiếc laptop của mình, máy tính của bạn có thể gặp phải tình trạng trầy xước, phai màu máy hay thậm chí là vỡ màn hình. Bởi họ đã không đảm bảo trong quá trình niêm phong và bảo quản tài sản của bạn. Và các thông tin về khách hàng sẽ được tiệm bảo mật tuyệt đối.

Để tránh các tình trạng hư tổn như vậy, bạn nên trang bị các kinh nghiệm cầm đồ laptop như sau:

Cách cầm đồ laptop giá cao và an toàn

Tìm các địa chỉ cầm đồ có uy tín, an toàn

Tìm địa chỉ cầm đồ uy tín, an toàn là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn muốn cầm chiếc laptop của mình. Ở các tiệm cầm đồ uy tín, họ định giá chính xác giá trị tài sản và bạn không cần lo lắng trường hợp chủ tiệm cầm đồ ép giá dưới giá thị trường. Họ cũng sẽ bảo đảm khâu niêm phong tài sản và có hợp đồng minh bạch cho mỗi bên.

Nhờ đó bạn có thể yên tâm khi nhận lại chiếc laptop của mình sau khi thế chấp tại cửa hàng cầm đồ.

Tìm hiểu giá cả thị trường

Trước khi thực hiện một giao dịch nào đó, đầu tiên bạn nên tìm hiểu về thông tin giá cả thị trường cũng như giá cả chiếc laptop cầm được là bao nhiêu.

Trước khi mang máy đến tiệm cầm đồ, bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều nơi sau đó hãy đưa ra mức giá tốt nhất cho chiếc laptop của bạn. Khi tìm hiểu thông tin kỹ càng, bạn sẽ tự tin đưa ra mức giá cho chiếc máy tính của mình mà chẳng lo về ép giá.

Bảo đảm máy trong tình trạng tốt nhất

Một chiếc máy của thương hiệu nổi tiếng nhưng đã quá cũ hoặc đã quá xuống cấp thì cũng không được định giá cao. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn ở trong tình trạng tốt nhất để được giá cao nhất.

Trước khi mang máy đến tiệm, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ máy, lau đi bụi bẩn để máy có được diện mạo hoàn chỉnh nhất. Và hãy mang theo tất cả các phụ kiện đi kèm của máy. Chiếc máy có phụ kiện đi kèm đầy đủ sẽ được giá cao hơn.

Xóa các dữ liệu trong máy

Để tránh trường hợp lấy cắp dữ liệu, giả mạo tài khoản; trước khi mang máy máy tính ra tiệm, bạn hãy đăng xuất tất cả các tài khoản và các dữ liệu trong máy để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Quy trình thủ tục cầm laptop

Sau khi có một vài kinh nghiệm cầm đồ laptop thì ta hãy cùng tìm hiểu xem quy trình cầm đồ laptop như thế nào nào nhé.

  • Bước 1: Khách hàng đem máy máy tính tới tiệm cầm đồ
  • Bước 2: Khách hàng xuất trình hóa đơn mua hàng và giấy tờ tùy thân
  • Bước 3: Kiểm tra laptop và định giá tài sản
  • Bước 4: Niêm phong tài sản
  • Bước 5: Trao tiền và biên nhận

Bài viết trên đã chia sẻ những kinh nghiệm cầm đồ laptop với giá cao, an toàn, hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu bạn còn đang phân vân tìm một địa chỉ cầm đồ uy tín, an toàn, chất lượng thì đừng chần chờ, nhấc máy lên và liên hệ với Dịch vụ cầm đồ 568 Đường Láng để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/24 nhé.

Dịch vụ cầm đồ 568 Đường Láng – Uy tín, lãi suất thấp

Địa chỉ: Số 568 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 078.323.8386

Email: quanbaphuong@gmail.com