Giấy cầm đồ điện thoại là gì? Những thông tin bạn cần biết

Giấy cầm đồ điện thoại là loại giấy khi bạn cầm cố điện thoại cho tiệm cầm đồ, bạn sẽ được bên cửa tiệm cung cấp. Đây là loại giấy tờ quan trọng trong việc ký kết hợp đồng, nhưng chắc hẳn sẽ có những khách hàng chưa nắm rõ nội dung trong giấy cầm đồ như thế nào. Bạn hãy đọc bài viết này để hiểu thêm nội dung nhé!

Giấy cầm đồ điện thoại là gì?

Mẫu giấy cầm đồ được hiểu cơ bản chính là mẫu giấy được lập ra để hai bên dễ dàng trong việc cầm cố tài sản nói chung và cầm cố điện thoại nói riêng.

Giấy cầm đồ điện thoại là gì?

Giấy cầm đồ sẽ được giao cho cả hai bên, bên nhận cầm đồ sẽ giữ phiếu chính và bên cầm đồ sẽ giữ phiếu phụ. Khi khách hàng muốn chuộc lại tài sản thì khách hàng phải giao phiếu của mình cho bên tiệm cầm đồ, nếu không thì khách hàng sẽ không nhận được tài sản của mình và bên cửa tiệm không có trách nhiệm phải bồi thường tài sản cho người cầm đồ.

Giấy cầm đồ điện thoại dùng để làm gì?

Mẫu giấy cầm đồ hay còn gọi là hợp đồng cầm cố tài sản là một, đều sử dụng một mẫu chung và thể hiện các nội dung giống nhau. Trong giao dịch cầm đồ, giấy cầm đồ rất quan trọng. Đây là cách tiệm cầm đồ quản lý các giao dịch và tài sản được cầm cố.

Thông tin trong giấy cầm đồ điện thoại

Đối với giấy cầm đồ điện thoại sẽ thể hiện đầy đủ mục đích giữa hai bên. Nội dung được thể hiện trực tiếp trong giấy tờ này như sau:

  • Thông tin về tài sản nhận cầm cố, số tiền cầm: tài sản cầm cố ở đây là điện thoại và số tiền cầm là số tiền tiệm và khách hàng thỏa thuận định giá tài sản của bạn.
  • Lãi suất của bên tiệm: Mức lãi suất sẽ được các tiệm ghi trực tiếp vào bản hợp đồng. Bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để có mức lãi suất thấp nhất và tốt nhất.
  • Thời gian cho vay, thời hạn trả gốc và lãi: Thời gian vay và thời gian trả gốc và lãi sẽ do bạn và tiệm trực tiếp thỏa thuận trực tiếp với nhau.
  • Mức phạt nếu khách hàng không trả gốc và lãi đúng hạn: Nếu khách hàng không trả tiền gốc và lãi đúng thời gian, khách hàng sẽ phải nộp một mức phạt nhất định được tiệm ghi trong hợp đồng.
  • Trách nhiệm của hai bên: Trách nhiệm của hai bên cũng là nội dung quan trọng trong bản hợp đồng.

Trách nhiệm của hai bên khi cầm cố

Trách nhiệm của bên nhận cầm cố: giữ gìn, bảo quản tài sản cầm cố và các giấy tờ về tài sản cầm cố, trong trường hợp làm mất hay hư hỏng thì phải bồi thường cho khách hàng. Không được bán, cho mượn hoặc dùng điện thoại của người cầm cố… Trách nhiệm của người cầm cố: giao tài sản cho tiệm như đã thỏa thuận, thanh toán các khoản tiền trong hợp đồng…

Sau khi thỏa thuận xong và hai bên đã đồng ý, ký kết hợp đồng, cửa tiệm sẽ giữ giấy cầm đồ bản chính và phía khách hàng sẽ giữ giấy cầm đồ bản phụ. Khách hàng cần giao cho bên cửa tiệm biên lai này nếu muốn chuộc lại tài sản.

Vì vậy, giấy cầm đồ vô cùng quan trọng, giúp các tiệm cầm đồ giao dịch tài sản nhận cầm cố và quản lý tài sản đó. Các bạn hãy giữ gìn cẩn thận mẫu giấy này nhé.

Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng – địa chỉ cung cấp dịch vụ cầm đồ uy tín

568 Đường Láng là tiệm cầm đồ không ai là không biết tại Hà Nội. Ở đây luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu với dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, thu hút được nhiều khách hàng.

Thêm vào đó, chất lượng phục vụ ở đây đều được đánh giá tốt. Khách hàng đều hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại 568 Đường Láng. Nhân viên tại tiệm cố gắng giúp đỡ giải quyết vấn đề khó khăn của bạn.

– Địa chỉ: Số 568 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
– Hotline: 078.323.8386
– Email: quanbaphuong@gmail.com