Cầm xe trả góp có được không và cầm ở đâu uy tín, an toàn?

Bạn đang mua một chiếc xe đang trả góp nhưng lại muốn mang đi cầm cố để vay tiền. Bạn tự hỏi xe đang trả góp thì có cầm được không? Và cầm xe trả góp ở đâu uy tín, an toàn.

Cầm xe trả góp là gì?

Cầm xe trả góp là mang xe đang trả góp của mình đến các tiệm cầm đồ cầm cố để vay một số tiền. Tài sản cầm cố ở đây là chiếc xe mà bạn đang trả góp hàng tháng.

Cầm xe trả góp

Nhiều người thắc mắc “Xe trả góp các tiệm có nhận không?” bởi những chiếc xe ấy chưa được bạn thanh toán hoàn toàn.

Vậy xe đang trả góp có mang đi cầm cố được không?

Mua xe trả góp hiện nay là hình thức khá phổ biến. Khi mua xe trả góp, bạn không phải thanh toán tất cả số tiền cùng một lúc mà chia nhỏ số tiền đó ra và trả đều theo từng tháng. Tuy nhiên khi bạn gặp khó khăn về tài chính mà muốn cầm xe máy thì liệu có vi phạm pháp luật không.

Nhưng xe đang trả góp là tài sản thuộc quyền sở hữu của bên mua và bên bán. Tuy nhiên giấy tờ xe đã được trao cho bên mua, có nghĩa là bên mua đang có quyền sở hữu tài sản. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể cầm chiếc xe ấy cho các tiệm cầm đồ.

Thủ tục cầm xe trả góp gồm những gì?

Thủ tục cầm xe đang trả góp có lẽ phức tạp hơn so với cầm xe thông thường một chút. Điều quan trọng nhất giúp giải quyết nhanh chóng các trường hợp cầm xe ấy là xe phải chính chủ. Khi xe máy của bạn là chính chủ thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn căn cước công dân dân của người mang đi cầm.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Cà vẹt xe chính chủ.
 • Hồ sơ mua trả góp của ngân hàng.

Nếu trường hợp xe không chính chủ, bạn cần giấy ủy quyền mua, bán, cho, tặng.

Lưu ý khi cầm xe máy trả góp

Điều kiện của xe

 • Xe có có đầy đủ giấy tờ: Xe phải có đầy đủ các vấn đề pháp lý hợp pháp.
 • Xe không có tranh chấp: Xe của bạn đang trả góp tại ngân hàng, không trong quá trình chuẩn bị thanh lý tài sản.

Định giá xe

Hiện nay có nhiều tiệm cầm đồ xuất hiện, mỗi tiệm sẽ có các cách định giá khác nhau. Nhưng nhìn chung các tiệm sẽ có một quy trình cơ bản:

 • Đầu tiên tiệm sẽ xem qua chiếc xe của bạn và định giá xe dựa trên mức giá thị trường.
 • Giá chiếc xe của bạn phụ thuộc vào hãng của xe, tình trạng xe,…
 • Bạn cũng nên tham khảo giá thị trường trước khi mang xe ra tiệm nhé.

Lãi suất cầm cố trên thị trường

Mỗi tiệm cầm đồ sẽ có các mức lãi suất khác nhau, mức lãi suất sẽ được thỏa thuận giữa bên đi cầm đồ và bên nhận cầm đồ. Tuy nhiên vẫn có một mức lãi suất chung trên thị trường.

Mức lãi suất thường dao động trong khoảng 2% – 5%. Đối với các cửa tiệm có mức lãi suất trên 5% thì bạn không nên sử dụng tại tiệm cầm đồ đó vì mức lãi suất đó bạn sẽ rất khó để trả lãi hàng tháng cho cửa tiệm. Sau một khoảng thời gian số tiền vay sẽ bị độn lên rất nhiều.

Bảo quản xe máy 

Xe là tài sản có giá trị cao, là phương tiện đi lại hằng ngày. Chính vì vậy vấn đề bảo quản xe được khách hàng rất quan tâm vì xe trả góp là xe còn rất mới, chưa sử dụng được nhiều lần.

Nếu xe của bạn không được bảo quản tốt, xe của bạn có thể gặp tình trạng trầy xước, hỏng hóc và sẽ làm mất giá trị chiếc xe của bạn.

Dịch vụ cầm đồ xe trả góp tại Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng

 • Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng là tiệm cầm đồ uy tín, chúng tôi nhận cầm cố tất cả các loại tài sản: ô tô, xe máy, điện thoại, laptop,…với mức lãi suất tốt nhất thị trường.
 • Nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình: nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn, giúp việc cầm đồ trở nên dễ dàng hơn.
 • Định giá tài sản cao: Tài sản của bạn được định giá cao trên 90%.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: mọi thủ tục sẽ được nhân viên bên cửa tiệm hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật: Mọi thông tin của khách hàng sẽ được tiệm của chúng tôi bảo mật tuyệt đối và không chia sẻ cho bên thứ ba.

568 Đường Láng nhận cầm đa dạng các dòng xe. Khách hàng vui lòng mang theo hợp đồng mua bán xe đang thực hiện trả góp nhé!

Qua những thông tin trên, hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ cầm xe trả góp uy tín. Ngay khi bạn có nhu cầu cầm cố xe, đừng ngại ngần liên hệ với Tiệm cầm đồ 568 Đường Láng để được tư vấn nhé.

– Địa chỉ: Số 568 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

– Hotline: 078.323.8386